Tại sao phải thay nhớt xe tải thường xuyên?

Tại sao phải thay nhớt xe tải thường xuyên?
Việc thay nhớt xe tải thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của động cơ xe tải. Dưới đây là một số lý do cụ thể:
  • Bôi trơn động cơ: Nhớt là chất bôi trơn quan trọng giúp giảm ma sát và hao mòn giữa các bộ phận trong động cơ. Nếu không thay nhớt thường xuyên, lượng nhớt trong động cơ sẽ giảm dần do bị bốc hơi hoặc bị nhiễm bẩn, dẫn đến ma sát và hao mòn gia tăng và làm giảm tuổi thọ của động cơ.
  • Làm sạch động cơ: Nhớt cũng giúp làm sạch động cơ bằng cách đưa các chất bẩn và cặn bã ra khỏi hệ thống bôi trơn. Tuy nhiên, nhớt cũng sẽ bị nhiễm bẩn và sẽ không còn có khả năng làm sạch động cơ nữa nếu không được thay định kỳ.
  • Bảo vệ động cơ: Nhớt còn có tính chất làm mát giúp giảm nhiệt độ động cơ và bảo vệ các bộ phận khỏi quá nhiệt. Nếu không có đủ lượng nhớt trong hệ thống bôi trơn, nhiệt độ của động cơ có thể tăng đột ngột, dẫn đến hư hại bộ phận và giảm tuổi thọ của động cơ.
Vì vậy, để đảm bảo hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của động cơ, việc thay nhớt xe tải thường xuyên là rất cần thiết. Thời gian thay nhớt phụ thuộc vào loại xe, điều kiện vận hành, tần suất sử dụng và các yếu tố khác, nhưng thường được khuyến nghị là từ 5.000 – 10.000 km hoặc 6 tháng – 1 năm một lần.
Tư vấn mua xe tải Xe TATA Super ACE 1.2 tấn máy dầu thùng mui bạt: https://tmtmotorssaigon.vn/san-pham/xe-tatasuper-ace-may-dau-1-2-tan-mb/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký