Tại sao nên bảo dưỡng lốp xe tải mùa mưa?

Mùa mưa thường gây ra nhiều ảnh hưởng đến đường giao thông và lưu thông, đặc biệt là đối với các phương tiện di chuyển trên đường như xe tải. Do đó, bảo dưỡng lốp xe tải là một việc rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lái và hàng hóa trên xe.

Khi mùa mưa đến, đường ướt và trơn trượt sẽ gây ra một áp lực lớn đối với lốp xe tải. Do đó, cần kiểm tra tình trạng lốp trước khi lưu thông và thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để đảm bảo chúng đủ căng và không bị mòn. Đồng thời, nên kiểm tra độ sâu của rãnh lốp để đảm bảo tăng độ ma sát và tránh trơn trượt.

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra và thay thế các bộ phận của lốp xe tải như van bơm, van thoát khí và bạc đạn để đảm bảo chúng hoạt động tốt trong mùa mưa. Cuối cùng, cần chú ý đến việc chọn lốp phù hợp với điều kiện thời tiết và đường đi để tăng tính an toàn cho người lái và hàng hóa trên xe.

Anh Minh có câu hỏi: 

Lốp xe tải khi nào cần thay thế?

  • Thời điểm thay thế lốp xe tải thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tuổi thọ của lốp, tình trạng mòn, nứt, bong tróc, độ sâu của rãnh lốp, sự mất cân bằng và sự khuyết tật khác.
  • Thường thì, các nhà sản xuất lốp xe tải khuyến khích người sử dụng nên thay thế lốp xe tải sau khoảng 5 năm sử dụng, kể từ ngày sản xuất, bất kể lốp có sử dụng nhiều hay ít. Nếu lốp xe tải được sử dụng nhiều trong thời gian 5 năm, thì nên kiểm tra tình trạng của lốp thường xuyên hơn.
Ngoài ra, nếu lốp bị mòn hoặc có những vết nứt trên bề mặt lốp, độ sâu của rãnh lốp quá nhỏ, bạc đạn bị hư hỏng, hoặc phần đế lốp bị bong tróc thì đó là dấu hiệu cần phải thay thế lốp ngay lập tức. Nếu lốp bị mất cân bằng hoặc bị vặn xoắn thì cũng cần phải thay thế lốp để đảm bảo an toàn khi lái xe.
Khi nghi ngờ về tình trạng của lốp xe tải, bạn nên đưa xe đến một cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và đánh giá tình trạng lốp. Vì đôi khi, lốp xe tải có thể có những vấn đề bên trong không thể nhìn thấy bên ngoài, nên việc kiểm tra bởi các chuyên gia là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký