Cảnh sát bắt giữ 15 người trong vụ bắt giữ tội phạm vận chuyển hàng hóa GTA, thu hồi hàng hóa trị giá 9,24 triệu đô la

(Tin quốc tế) Lực lượng cảnh sát ở Khu vực Greater Toronto đã bắt giữ 15 thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức và thu hồi hàng hóa, máy kéo và xe kéo bị đánh cắp trị giá 9,24 triệu USD.

Cảnh sát Khu vực Peel (PRP) dẫn đầu cuộc điều tra có tên Dự án Big Rig. Các nhà điều tra đã nhắm mục tiêu vào sáu địa điểm, thu hồi 28 container hàng hóa bị đánh cắp trị giá 6,99 triệu đô la và 28 máy kéo và rơ moóc trị giá 2,25 triệu đô la.

Thám tử Mark Haywood từ đơn vị tội phạm thương mại và ô tô của PRP cho biết các nghi phạm trong một số trường hợp đã cắt hàng rào để vào các cơ sở, lấy trộm xe tải và lái ra ngoài. Ông cho biết thêm một số vụ trộm đã xảy ra tại các điểm dừng xe tải và trên đường sau khi các tài xế bỏ quên hàng hóa của họ.

Haywood cho biết 28 lô hàng bị đánh cắp có hình dạng, kích thước và giá trị khác nhau, bao gồm các phương tiện, xe trượt tuyết và xe địa hình.

Ước tính có khoảng 1,8 tỷ đô la hàng hóa đi qua Vùng Peel mỗi ngày, khiến vùng này trở thành trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn nhất ở Canada.

“Trộm cắp hàng hóa và ô tô không phải là tội ác không có nạn nhân. Nick Milinovich, phó giám đốc PRP cho biết: “Dự án Big Rig là một ví dụ về nỗ lực của chúng tôi nhằm quy trách nhiệm cho những cá nhân đã gây hại cho cộng đồng và cư dân của chúng tôi. Hãy coi đây là một lời nhắc nhở đối với tất cả các mạng lưới tội phạm rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phá vỡ tội phạm dưới mọi hình thức”.

Haywood cho biết nhóm tội phạm này được xác định vào tháng 12 năm 2022. Vào tháng 3 năm 2023, PRP đã hợp tác với Cảnh sát khu vực Halton, Sở cảnh sát Toronto, Cảnh sát khu vực York và Cảnh sát tỉnh Ontario trong Dự án Big Rig.

Các cáo buộc mà 15 cá nhân phải đối mặt bao gồm: trộm cắp phương tiện cơ giới; chiếm hữu tài sản do phạm tội mà có; không chấp hành lệnh giải phóng; vi phạm thời gian thử việc; buôn bán đồ ăn cắp; nghịch ngợm hơn 5.000 đô la; trộm hơn $5,000; và phá vỡ và nhập.

Haywood cho biết tỷ lệ tái phạm trong tội phạm vận chuyển hàng hóa là rất cao và một số nghi phạm trong trường hợp này là những người tái phạm. Ông tin rằng tất cả các thành viên của nhóm này đã bị bắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *