Xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không?

Chào anh chị! Khách hàng mua xe tại TMT Motors Sài Gòn được khách hàng mua xe nhanh chóng và luôn tin hiểu về việc quan tâm nhiều nhất Xe tải van có bị cấm giờ cao điểm không? 
Xe tải Van là dòng xe được dùng để vận chuyển cả người và hàng hóa tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được quy định điều khiển dòng xe này, dẫn tới việc vi phạm và bị phạt khi tham gia giao thông. Hãy cùng với TMT Motors Sài Gòn giải đáp các thắc mắc: “Xe tải Van có bị cấm giờ không?”, “Cấm khung giờ nào?”, “Mức xử lý như thế nào?” trong bài viết dưới đây.
Trước khi tìm hiểu “Xe tải Van có bị cấm giờ không?”, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về dòng xe này. Xe tải Van đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam ta hiện nay. Xe tải Van là một loại xe ô tô cỡ trung, kích thước nhỏ hơn xe khách nhưng lớn hơn loại xe MVP.
Nhờ kích thước không quá lớn, loại xe tải này có thể dễ dàng đi vào từng ngóc ngách trong các khu đô thị đông dân cư, thuận tiện để vận chuyển hàng hóa. Những loại xe tải Van phổ biến trong thị trường gồm:

Xe tải Van có bị cấm giờ không?

Mặc dù xe tải Van đang được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi độ tiện ích mà dòng xe này đem lại, thế nhưng nhiều chủ sở hữu xe vẫn băn khoăn và đặt ra câu hỏi không biết xe tải Van có bị cấm giờ không? Bạn có thể thấy, dòng xe này có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn là một dòng của xe tải và chuyên dùng để chở hàng hóa.
Chính vì vậy, xe tải Van vẫn phải áp dụng các quy định riêng về khung giờ lưu thông đối với một số tuyến đường. Đồng thời, lái xe sẽ bị xử phạt nếu vi phạm vào khung giờ cấm di chuyển tại những thành phố lớn.

Quy định cấm thời gian của xe tải Van khi đi trong thành phố

Theo quy định của Sở Giao thông vận tải, để hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông, trên một số tuyến phố nội đô của những thành phố lớn sẽ được lắp biển báo cấm xe có khối lượng chuyên chở trên 0,5 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6h00 đến 8h00 và từ 16h00 đến 20h00.
Như vậy, các xe tải Van có khối lượng chuyên chở lớn hơn 0,5 tấn sẽ bị cấm lưu thông trong thành phố vào những khung giờ trên. Nếu như bị bắt, tài xế sẽ bị xử phạt theo đúng quy định cũng như chế tài mà Luật Giao thông đường bộ đã quy định.

Xe tải đi vào khung giờ cấm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Người lái xe tải Van sẽ bị xử phạt hành chính từ 800.000đ – 1.200.000đ nếu đi vào trong những tuyến đường có quy định cấm giờ. Cụ thể như sau:
  • Đi xe vào khu vực cấm hoặc đường cấm.
  • Đi ngược chiều vào đường một chiều hay đường cấm đi ngược chiều.
  • Riêng những xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn theo quy định sẽ được phép lưu thông.

Xe tải van 2 chỗ ngồi, 945 kg – DFSK K05S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký