8 mẹo để nhắm, điều chỉnh và sử dụng gương xe tải của bạn phù hợp nhất

8 mẹo để nhắm, điều chỉnh và sử dụng gương xe tải của bạn phù hợp nhất

Để biết những gì đang xảy ra phía sau bạn cũng quan trọng như tầm nhìn qua kính chắn gió. Thì hầu hết các xe tải đều có sáu gương chiếu hậu để đáp ứng nhu cầu này. Gồm: hai gương gắn ở cửa ở mỗi bên cabin và một gương ở mỗi bên chắn bùn. Nhưng các bề mặt vẫn phải được nhắm đúng hướng để tối đa hóa tầm nhìn.

Sau đây là một số mẹo để nhắm, điều chỉnh và sử dụng gương đúng hơn:

Sử dụng các điểm cố định tại bãi xe để kiểm tra gương

Hiện nay, ở nhiều bãi xe có những vật thể cố định hoặc công cụ để nhắm và điều chỉnh gương trước khi ra đường.

Các đối tượng như hình nón được thiết lập ở các vị trí cố định. Chỉ cần kéo đến vị trí được đánh dấu và điều chỉnh gương cho đến khi có thể nhìn thấy từng đối tượng.

Thực hiện theo quy tắc 90-10

Khi nhắm vào cửa hoặc gương, hãy tuân theo quy tắc 90-10. Ví dụ: Bạn sẽ có thể nhìn thấy 90% con đường và 10% xe và rơ moóc ở cả hai bên xe thân xe của

Gương cầu lồi ở phía dưới cung cấp hình ảnh lớn hơn. Điều này chồng lên hình ảnh phản chiếu trong gương phía trên nó, vì vậy bạn có thể nhìn thấy làn đường bên cạnh xe tải và giảm điểm mù.

Mặc dù phần lớn trọng tâm là con đường bên cạnh và phía sau xe tải, nhưng 10% còn lại giúp theo dõi lề đường trong khi rẽ, theo dõi dây đai trên tải phẳng hoặc xem đèn báo hiệu thùng lạnh đang hoạt động.

Ghi nhớ bức tranh rộng lớn hơn

Gương chắn bùn, nếu có, cho tầm nhìn rộng hơn về làn đường bên cạnh xe tải. khi chiếc xe đi vòng qua một góc, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi xe moóc.

Và hãy nhờ người khác trợ giúp khi nhắm và điều chỉnh những chiếc gương này, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ hạn chế số lần di chuyển qua lại ghế lái.

Theo dõi lưu lượng hợp nhất

Khi giao thông nhập vào một con đường từ bên phải, nó sẽ đi vào một điểm mù. Gương cầu lồi ở góc bên đó của xe tải cho thấy những gì đang tiếp cận từ phía sau.

Giữ cho đầu của bạn luôn xoay

Các tài xế xe tải nên đảm bảo rằng họ di chuyển đầu khi kiểm tra gương ở bất cứ nơi nào chúng được gắn, để đảm bảo không bỏ sót gương nào.

Theo dõi xe qua điểm mù

Mỗi chiếc xe tải sẽ có một điểm mù, nhưng mẹo là theo dõi phản xạ của các phương tiện khi chúng di chuyển từ gương này sang gương khác.

Ví dụ: Nếu chúng ta nhìn thấy một chiếc ô tô màu xanh đang đi tới trong gương của mình, thì chúng ta chắc chắn rằng sẽ nhìn thấy một chiếc ô tô màu xanh đang đi. Nếu chúng ta không thấy nó nữa và nó biến mất, thì nó đang ở đâu đó trong điểm mù của xe chúng ta.

Luôn soi gương

Nhiều tài xế mắc sai lầm khi hướng gương quá xa, hạn chế tầm nhìn về con đường dài phía sau. Và có một cách tốt hơn để theo dõi các bánh xe moóc là dịch chuyển cơ thể của bạn khi cần thiết.

Giữ cho nó rõ ràng và sạch sẽ

Hãy chắc chắn rằng máy sưởi gương đang hoạt động, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Và giữ một cái chổi trong xe tải để lau gương khi chúng bị bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *