8 cách tài xế xe tải có thể củng cố mối quan hệ gia đình

Tài xế xe tải đường dài phải làm việc chăm chỉ để duy trì các mối quan hệ gia đình do tính chất công việc của họ. Họ có thể dành nhiều giờ, đôi khi là vài ngày hoặc vài tuần trên đường trước khi tranh thủ vài giờ ở nhà, chỉ để nhanh chóng quay trở lại làm việc.
Cho nên việc duy trì hạnh phúc gia đình là điều rất đáng nên làm của các Quý ông xã đang làm nghề tài xế xe tải cần biết nhé!

Thứ 1: Kết nối với gia đình

  • Các cuộc gọi điện thoại thường xuyên, email ngắn hoặc trao đổi tin nhắn với gia đình và những người thân yêu giúp thiết lập những tình cảm mà người thân đang cần có.
  • Dành thời gian để nói chuyện với vợ về các vấn đề chính như tài chính, nuôi dạy con cái, sức khỏe và chăm sóc. Điều này có thể giúp các chị vợ tâm lý hơn khi chồng đi kiếm tiền xa nhà trên các chuyến xe dài ngày.

Thứ 2: Tập trung vào các cuộc trò chuyện trực tiếp

Đôi khi một tài xế buồn ngủ sẽ gọi điện cho vợ và nói chuyện điện thoại trong một giờ để giữ tỉnh táo, nhưng sau đó không có gì để nói sau khi trở về nhà. Cho nên lời khuyên bạn nên giữ các cuộc điện thoại ngắn và cam kết có những cuộc trò chuyện trực tiếp sâu sắc hơn với vợ của mình nhé các anh!

Thứ 3: Thuê ngoài những việc nằm trong tầm tay

Hãy trút bỏ gánh nặng cho những người ở gần nhà hơn, điển hình ở đây là công việc lặt vặt của các chị vợ nhé các anh. Hãy thuê ngoài những thứ thiết thực, nếu khả thi về mặt tài chính. Điều này có thể bao gồm những việc như chăm sóc trẻ em, đưa đón đến trường hoặc các chương trình sau giờ học và các công việc thông thường như bảo trì điện nước, nhà cửa,…

Thứ 4: Theo dõi các dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn

Nếu lịch trình ngủ và ăn bị xáo trộn và mức độ động lực giảm xuống, có thể có dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ. Hoặc có thể tần suất hoặc cường độ xung đột ngày càng tăng. Một người có thể rút lui khỏi các tình huống chỉ để tránh những thứ khiến họ căng thẳng.
Ví dụ nhé: Vợ các anh mà có cằn nhằn thì thôi rút lui, đừng cố cãi cố tay đôi khiến các chị buồn mà các anh
Các anh à! đừng như một số người đối phó bằng cách có những thói quen không lành mạnh như chất gây nghiện, tự làm hại bản thân và ăn uống vô độ. Nó cũng có thể được thể hiện trong hành vi nguy hiểm hoặc liều lĩnh như lăng nhăng, quan hệ tình dục không được bảo vệ, hành vi nguy hiểm hơn trên mạng, gửi tin nhắn tình dục, nói những điều nguy hiểm trên mạng và bắt buộc sử dụng nội dung khiêu dâm. nhớ nhé các anh!

Thứ 5: Chạm vào vợ trước công nghệ

Nhiều ý kiến ủng hộ nhiều kết nối với vợ và người thân gia đình hơn để tăng cường sức khỏe tinh thần và củng cố các mối quan hệ. Công nghệ tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhiều bậc cha mẹ chỉ dành khoảng 10 phút mỗi ngày cho con cái ở tuổi thiếu niên. Bản thân thanh thiếu niên cũng gần gũi với bạn bè và đồng nghiệp hơn cha mẹ do sử dụng cùng một công nghệ.
Nên biết rằng: Sự xa lánh gia tăng khi không có những cái ôm và chơi đùa, và các mối quan hệ trở nên hời hợt. Điều tương tự cũng có thể nói về tương tác vợ chồng.

Thứ 6. Giải quyết các vấn đề có thể giải quyết được

Các anh và các chị nên biết: Giải quyết những vấn đề “có thể giải quyết được” sẽ khiến một người cảm thấy hạnh phúc hơn. Thanh toán hóa đơn tiền điện, hihi….

Thứ 7. Cam kết dành 5 phút mỗi ngày

Đừng nói với vợ rằng: anh bận rộn, em chăm con đi…. hãy dành năm phút mỗi ngày để kết nối với con cái của họ. Đọc từ một cuốn sách và trò chuyện với con. Và khi dành vài phút trò chuyện với vợ/chồng hoặc bạn đời, hãy nhớ nắm tay và chạm vào nhau để thiết lập mối liên hệ tình cảm nhé! Sẽ hiệu quả lắm đấy

Thứ 8. Đưa ra những lựa chọn hài lòng — nhưng tránh những lựa chọn tùy tiện

Khi các tài xế về nhà nên có những lựa chọn vui vẻ để gia đình có hòa khí gắn kết với vợ chồng nhé!. Ví dụ nhỏ nhất để các anh biết: anh chồng có thể lăn vào bếp để nấu nướng món ngon cho vợ trên đường lái xe khi nếm được, hoặc đề nghị đưa cả gia đình đi ăn. Và các anh chồng nên biết: Luôn hỏi các thành viên trong gia đình xem họ muốn làm gì khi bạn về nhà nhé, không phải bắt buộc về nhà là mang tiền về đâu các anh nhé!
Chúc đại gia đình Việt Nam luôn hạnh phúc, mua xe tải thì đến TMT Motors SÀI GÒN nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *